Cá Diêu Hồng Hấp Hongkong - Không cần nêm, chỉ cần nếm
Cá Diêu Hồng Hấp Hongkong là món ăn lạ miệng thơm ngon, hấp dẫn. Chỉ với những nguyên liệu gần gũi, cùng công thức chế biến đơn giản, nhanh chóng vẫn mang đến cho bữa cơm gia đình bạn món ăn chất lượng nhất. Hãy cùng CMFarm thực hiện món ăn này nhé!
1.Nguyên liệu chính :
- 1 con cá diêu hồng 1-1,2kg
- 1 gói xốt hấp cá HK CMFram
- Hành lá, ngò rí, hành tây, gừng, ớt sừng, tiêy xay, rượu trắng
Dụng cụ: Xửng hấp
2.Cách chọn mua cá diêu hồng tươi ngon
Để món ăn thơm ngon, bạn cần phải chọn được cá diêu hồng còn tươi, mắt cá còn trong, khi cầm vào có cảm giác nhớt bóng, mang cá có màu hồng, vẩy chắc, còn linh hoạt bạn nhé. Hoặc nếu khó quá, bạn có thể đặt CMFarm mình shop hoả tốc cho bạn, nếu bạn ở Tp. Hồ Chí Minh nha.
3.Cách chế biến
1.Sơ chế cá diêu hồng
Để cá sạch, không bị tanh, khi mua cá về đánh sạch vảy, làm sạch ruột, dùng dao cạo sạch nhớt.
Khử mùi tanh cá bằng rượu trắng, rượu trắng không chỉ giúp cá bớt tanh mà còn giúp cho phần thịt cá ngọt hơn sau khi nấu.
Cá sau khi sơ chế xong, cho vào bát rượu trắng ngâm khoảng 2 phút, lấy ra, dùng khăn giấy lâu khô.
Để ráo cá, khứa nhẹ lên mình cá vài đường để khi hấp cá sẽ thấm đều các gia vị hoặc có thể xẻ bướm cá để trình bày đẹp mắt hơn khi chế biến
2.Sơ chế rau
Rửa sạch và cắt sợi
2.Xếp cá vào dĩa, sau đó để vào xửng hấp đang sôi, hấp cá chín sơ từ 4-6p
3.Chắt bỏ nước hấp, đổ đều gói xốt hấp Hong Kong lên cá
4.Tiếp tục hấp chín cá, sau đó lấy ra và trang trí với hành lá, ngò rí, hành tây, ớt sừng, tiêu xay...
Giờ thì thưởng thức thành quả của mình thôi nào.
Chúc các bạn ngon miệng cùng CMFarm nhé.