Trang chủ / Blog / LẠP XƯỞNG KHO TRỨNG CÚT - LẠ MIỆNG, BẮT CƠM

LẠP XƯỞNG KHO TRỨNG CÚT - LẠ MIỆNG, BẮT CƠM


Lạp xưởng kho trứng cút là một món ăn đậm chất truyền thống Việt Nam, với hương vị đậm đà và sự kết hợp tuyệt vời giữa lạp xưởng và trứng cút. 

Hãy thử kết hợp lạp xưởng cá đặc biệt của CMFarm với trứng cút để tạo món ăn mới lạ miệng với hương vị ngon miệng và hấp dẫn cho bữa cơm gia đình nhé.

Nguyên liệu:

Lạp xưởng cá CMFarm: 200g

Trứng cút: 15-20 quả

Hành tím: 1 củ

Tỏi: 2 tép

Nước mắm, đường, tiêu, hạt nêm, dầu ăn

Hành lá để trang trí (tùy chọn)



Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

Lạp xưởng cắt khúc vừa ăn (khoảng 3-4 cm).

Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.

Hành tím và tỏi băm nhỏ.


Chiên lạp xưởng và trứng cút:

Đặt chảo lên bếp, cho vào một chút dầu ăn rồi chiên sơ lạp xưởng đến khi có màu vàng đẹp, vớt ra để ráo.

Tiếp tục chiên sơ trứng cút cho vỏ ngoài săn lại.


Kho lạp xưởng với trứng cút:

Phi thơm hành tím và tỏi trong dầu ăn.

Cho lạp xưởng vào đảo đều, sau đó thêm nước mắm, đường, hạt nêm, và một chút nước lọc.

Thêm trứng cút vào và kho lửa nhỏ, đảo nhẹ nhàng để thấm đều gia vị. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.

Kho cho đến khi nước sệt lại, lạp xưởng và trứng cút thấm đều gia vị.


Hoàn thành:


Tắt bếp, rắc chút tiêu và hành lá lên trên nếu muốn.

Món này ăn kèm với cơm trắng rất ngon, bạn thử liền nha.

Món lạp xưởng kho trứng cút có hương vị béo ngậy từ trứng và ngọt đậm đà từ lạp xưởng, rất phù hợp cho những bữa cơm gia đình.

LẠP XƯỞNG KHO TRỨNG CÚT - LẠ MIỆNG, BẮT CƠM