Trang chủ / CÙNG NHAU VÀO BẾP / Đậu Hũ Non Chiên Chà Bông - Trọn Dinh Dưỡng, Trọn Vị Ngon

Đậu Hũ Non Chiên Chà Bông - Trọn Dinh Dưỡng, Trọn Vị Ngon


Muốn tìm món mới nhâm nhi cùng bạn bè? Thử làm ngay Đạu Hũ Non Chiên Chà Bông lạ miệng cùng CMFarm bạn nhé.


1.Nguyên liệu chính

300g đậu hũ non

100gr chà bông cá lóc vị cháy tỏi CMFarm

100g chà bông

1 quả trứng gà

2 quả trứng bách thảo

200g bột chiên giòn

200g bột chiên xù

Hành lá, dầu ăn

Gia vị: Tương ớt, sốt mayonnaise, muối, đường


2.Sơ chế nguyên liệu

Đậu hũ non mua về bạn cắt nhỏ thành từng miếng vừa ăn. Sau đó rửa sơ đậu hũ qua với nước ấm có pha 1 ít muối để làm sạch rồi để ráo.

Trứng gà bạn cho vào chén rồi dùng đũa đánh tan lòng đỏ và lòng trắng trứng. 

Bột chiên giòn và bột chiên xù bạn cho ra 2 dĩa khác nhau. 

Chà bông bạn cho ra một chén riêng. 

Trứng bách thảo bỏ vỏ, cắt từng khoanh

Hành lá bạn bóc vỏ, rửa sạch và cắt nhỏ.

Làm mỡ hành

Cho toàn bộ hành đã cắt vào chén, nêm thêm 1 ít muối và đường để mỡ hành không bị ngán. Tiếp theo bạn cho khoảng 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đun sôi dầu. Khi dầu sôi thì bạn cho hết vào chén hành đã chuẩn bị là xong phần mỡ hành.


3.Cách chế biến:



Tẩm bột chiên

Cho đậu hũ non đã cắt lần lượt lăn qua bột chiên giòn, trứng gà, bột chiên xù. Bạn nên nhớ làm theo thứ tự để bột được dính vào đậu hũ của mình nhiều hơn nhé.

Chiên đậu hũ non

Cho vào chảo khoảng 250ml dầu ăn, đun sôi dầu. Khi dầu sôi thì bạn cho lần lượt đậu hũ non đã tẩm bột chiên vào. Chiên đến khi nào đậu hũ vàng đều cả 2 mặt thì tắt bếp. Cho đậu hũ ra một cái dĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Hoàn thành món ăn

Sau khi đậu hũ đã được thấm bớt dầu thì bạn cho đậu hũ ra một cái dĩa khác.

 Trên mỗi miếng đậu hũ chiên giòn bạn trang trí thêm 1 khoanh trứng bách thảo, mỡ hành và chà bông cá lóc đã chuẩn bị chấm cùng tương ớt và sốt mayonnaise là hoàn thành món ăn.


Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một dĩa đậu hũ non chiên chà bông thơm ngon rồi phải không nào. Miếng đậu hũ vàng ngon, ăn vào một miếng để cảm nhận sự giòn tan bên ngoài, mềm mịn bên trong kết hợp cùng vị thơm của mỡ hành, vị mặn của chà bông, vị béo của trứng bách thảo sẽ khiến bạn không thể nào ngừng ăn được đâu. Thử ngay nha.


Đậu Hũ Non Chiên Chà Bông - Trọn Dinh Dưỡng, Trọn Vị Ngon