Cách nấu lẩu Tom Yum ngon
Nguyên liệu:
Xương gà hoặc xương heo: 1 kg
Tôm sú: 500g
Mực: 300g
Nấm: 200g (nấm rơm, nấm kim châm, nấm hương...)
Rau ăn kèm: rau cải thảo, rau muống, rau cải ngọt, hoa chuối, bông hẹ...
Gia vị:
2 gói bột lẩu Tom Yum
2 muỗng canh nước mắm
1 muỗng canh đường
1 muỗng cà phê muối
1/2 muỗng cà phê tiêu
4 lá chanh
3 cây sả
2 củ riềng
4 quả ớt
1 củ hành tím
2 muỗng canh dầu ăn
Nước cốt dừa (tùy thích)
Cách làm:
1. Sơ chế nguyên liệu:
Xương gà hoặc xương heo rửa sạch, chặt khúc vừa ăn. Cho vào nồi hầm với 2 lít nước, thêm 1 muỗng cà phê muối. Hầm trong khoảng 1 tiếng để lấy nước dùng.
Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu và chỉ đen. Mực rửa sạch, thái khoanh. Nấm rửa sạch, cắt đôi. Rau ăn kèm rửa sạch, để ráo.
Lá chanh rửa sạch, cắt lát. Sả, riềng gọt vỏ, đập dập, cắt khúc. Ớt thái lát. Hành tím băm nhuyễn.
2. Nấu nước lẩu:
Phi thơm hành tím băm với dầu ăn, cho sả, riềng vào xào cho đến khi dậy mùi thơm.
Cho 2 gói bột lẩu Tom Yum vào xào cùng, đảo đều tay cho đến khi bột tan.
Cho nước dùng hầm xương vào nồi, nêm nếm gia vị với nước mắm, đường, muối, tiêu cho vừa ăn.
Cho lá chanh, ớt vào nồi, nấu sôi trở lại.
3. Thưởng thức:
Xếp tôm, mực, nấm và rau ăn kèm vào nồi lẩu.
Đun sôi lẩu, nhúng các nguyên liệu vào cho chín và thưởng thức cùng với nước chấm pha từ nước mắm, chanh, ớt băm.
Lưu ý:
Có thể thêm các loại hải sản khác như nghêu, sò điệp, cá viên... vào lẩu.
Nên sử dụng nước cốt dừa tươi để món lẩu thêm béo ngậy.
Có thể điều chỉnh lượng ớt cho phù hợp với khẩu vị.
Chúng tôi đã sáng tạo ra một sản phẩm giúp bạn có thể chế biến được món lẩu Tom Yum thơm ngon một cách dễ dàng
CỐT LẨU TOMYUM
GIỚI THIỆU:
Lẩu Tomyum được xem là món ăn nổi tiếng nhất của Thái Lan và phổ biến trên thế giới, với hương vị chua chua cay cay dễ đi vào lòng người. Nó được phục vụ tại các nhà hàng đắt tiền lẫn những quán ăn đường phố, bếp gia đình và cả những quán hàng rong…
Để chiều lòng các thực khách yêu quý món ăn này, Cỏ May Foods đã đưa món Tomyum về Việt Nam với hương vị chua cay đúng điệu.
Nếu bạn muốn đổi vị cho bữa ăn cuối tuần của gia đình thêm hấp dẫn hay làm mới thực đơn nhà hàng thì cốt lẩu Tomyum đến từ thương hiệu Cỏ May Foods chính là một gợi ý thú vị và không thể bỏ qua.
- Không chất bảo quản.
- Không hương nhân tạo.
- Không màu tổng hợp.
Sản phẩm đặc biệt làm thủ công với hương vị tươi ngon.
Sản phẩm tiếp nối hành trình 40 năm từ nông trại đến bàn ăn của Cỏ May Farm.
THÔNG TIN SẢN PHẨM
- Thành phần: Tương ớt, bột tomyum, đường, riềng, tương cà, bột chanh.
- Khối lượng tịnh: 300g.
- Hướng dẫn sử dụng:
B1: pha gói cốt lẩu cùng 1.5l nước (khoảng 6 ly/cốc), đun sôi. Có thể cho thêm 03 muỗng canh sữa béo giúp nước dùng thơm ngon hơn.
B2: khi nước dùng sôi, cho thêm rau củ, thịt, cá, tôm để sử dụng.
Lưu ý: có thể cho thêm lá chanh, gừng, cà chua, xả, ớt tươi vào nước dùng.
- Bảo quản: tủ mát (0-5ﹾC) để sản phẩm luôn được tươi ngon.
- Hạn sử dụng: 04 tháng kể từ ngày sản xuất.
CỎ MAY FOODS - sản phẩm của CỎ MAY FARM
Website: comayfarm.com
Email: [email protected]; [email protected]
Hotline: 0889.153.838.
Địa chỉ: 30 Nguyễn Quý Cảnh, KDC An Khánh, P. An Khánh, Q.2, Tp Thủ Đức.
#Comayfarm #lautomyum #tomyum #laungon #lẩutomyum #giavịlẩutomyum #góilẫutomyum #tomyumthái #tomyumtháilan #góilẩutháitomyum #lautomyum #giavilautomyum #goigiavilautomyum #goilautomyum #tomyumthai #goilauthaitomyum