Cá Diêu Hồng Kho - Không cần nêm, chỉ cần nếm
Cá Diêu Hồng kho tộ là món ăn dân dã quen thuộc, đưa cơm những ngày mưa của mẹ, một tuổi thơ mà chắc ai ở miền Tây cũng có. Nhưng để nấu món này thật ngon chuẩn vị thì không phải ai cũng biết đâu nha bạn ơi. Hãy cùng khám phá bí quyết thực hiện món này ngon đúng điệu cùng CMFarm bạn nhé!
1.Nguyên liệu chính :
1 con cá diêu hồng 600-800gr
2 gói xốt kho cá miền nam CMFram
Hành lá,tiêu xanh, ớt trái, hành tím, tỏi, tiêu xay
2.Cách chọn mua cá diêu hồng tươi ngon
Để món ăn thơm ngon, bạn cần phải chọn được cá diêu hồng còn tươi, mắt cá còn trong, khi cầm vào có cảm giác nhớt bóng, mang cá có màu hồng, vẩy chắc, còn linh hoạt bạn nhé. Hoặc nếu khó quá, bạn có thể đặt CMFarm mình ship hoả tốc cho bạn, nếu bạn ở Tp. Hồ Chí Minh nha.
3.Cách chế biến
1.Sơ chế cá diêu hồng
Để cá sạch, không bị tanh, khi mua cá về đánh sạch vảy, làm sạch ruột, dùng dao cạo sạch nhớt.
Khử mùi tanh cá bằng muối hột hoặc nước vo gạo
Cách khử mùi tanh của cá bằng muối và nước vo gạo được xem là 2 cách đơn giản và nhanh nhất, được nhiều bà nội trợ áp dụng. Cách thực hiện vô cùng đơn giản:
- Đối với muối hột, sau khi làm sạch cá, bạn dùng một ít muối hột chà sát lên bề mặt cá khoảng 5 phút rồi mang đi rửa sạch lại với nước.
- Đối với nước vo gạo, bạn chỉ cần thả cá đã sơ chế sạch vào tô nước vo gạo, ngâm khoảng 15 phút, vớt ra rửa sạch lại với nước, cá sẽ bớt mùi tanh.
Cá đã làm sạch thì cắt khúc vừa ăn
2.Kho cá
Pha 2 gói xốt kho cá miền Nam CMFarm với 200ml, ướp với cá trước 10p.
Cho cá vào nồi, thêm hành tím, tỏi, tiêu để lửa nhỏ kho cho cá thấm đến khi nước kẹo lại
Trang trí thêm với hành lá, ớt, tiêu xanh
Ngoài trời mưa rơi tí tách, giọt mưa rớt lộp độp xuống lá cây, còn trong nhà chúng ta được thưởng thức món Cá Diêu Hồng kho thì còn gì bằng. Bắt tay vô làm thôi nào bạn ơi.